เที่ยว 101 แบบติดจรวด

Save on your hotel - www.hotelscombined.com

“มหัศจรรย์เมืองเกินร้อย”

ด้วยความกะทันหัน น้องหมีจำเป็นต้องเดินทางไปจังหวัดร้อยเอ็ดแบบเร่งด่วนเลย เดินทางไปทำธุระกันเลย ถึงแย้ว ร้อยเอ็ด เมืองเกินร้อย วันนี้พาแม่มาเที่ยวด้วยนะ ^^

บอกเลยสนามบินร้อยเอ็ดน่ารักมาก^^ เจอแบบนี้สิ่งเข้าใส่เลย [Let’s Go] แต่มาร้อยเอ็ดทั้งที น้องหมีไม่พลาดที่จะเก็บสถานที่สวยๆ ห้ามพลาดมาให้เหล่าหมีๆได้รู้กันนะ ไปดูเลยดีกว่ามีอะไรเที่ยวมัง

DAY 1

“บึงพลาญชัย” Bueng PalarnchaiLake Park ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองร้อยเอ็ด เป็นสัญญาลักษณ์ของจังหวัด มีเกาะกลางบึงขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 2 แสนตารางเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ออกกำลังกายของประชาชนที่สวยงามไม่แพ้ต่างประเทศ ตำแต่งด้วยสวนดอกไม้สวยงาม และพันธ์ุไม่น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นเย็นสบาย มีพระพุทโธดมมงคลศาสดา สิริพัฒนาบึงพลาญชัยร้อยเอ็ด องค์ใหญ่สวยงามประดิษฐานท่ามกลางสวนดอกไม้ในบึง วังมัจฉามีปลาชนิดต่างๆ มากมาย มีเรือสำหรับให้คนได้พายเล่นชมปลา และออกกำลังกาย ตั้งอยู่กลางเมืองร้อยเอ็ดเขตเทศบาล (สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด)

บอกเลยกว้างมากและเงียบสงบ เหมาะกับมานั่งให้อาหารปลา วิ่งออกกำลังกาย นั่งพักผ่อนหย่อนใจ เป็นที่สุด

Save on your hotel - www.hotelscombined.com

พักกายกันแล้วมาพักใจกันดีกว่า “วัดบูรพาภิราม” เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ เป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวร้อยเอ็ด ซึ่งแสดงถึงความศรัทธาในพระพุทธศาสนา และนับว่าเป็นองค์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

อิ่มบุญ อิ่มใจแล้ว มาอิ่มท้องกันดีกว่า ร้านนี้เลย “ตำกระเทย” บอกเลยว่าเด็ด สั่งมาเพียบ เงินทอนเหลือๆ DAY 2 (เดินทางหลายกิโล การเช่ารถเป็นสิ่งจำเป็นนะค่ะ แต่ก็อย่าลืมเลือกใช่บริการที่ไว้ใจได้นะ ลุยเลย เราเลือกสถานที่ใกล้ๆก่อน)

“ปรางค์กู่” หรือ “ปราสาทหนองกู่”

ตั้งอยู่ภายในวัดศรีรัตนารามปรางศ์กู่ มีความเชื่อกันว่า เป็นปราสาทตาพรหมที่ประกอบด้วยปรางค์ ประธานบรรณาลัย กำแพงพร้อมซ้อมประตูและสระน้ำ นอกกำแพงยังพบโบราณวัตถุอีกหลายชิ้นวางเก็บรักษาไว้ใต้อาคารไม้ ได้แก่ทับหลังหินทรายสลักเป็นหน้าประตูมุขของปรางค์ประธาน เสากรอบประตู 2 ชิ้น ชิ้นหนึ่งมีภาพสลักภาพฤาษีที่โคนเสาศิวลึงค์ขนาดใหญ่ พร้อมฐานที่ได้รับจากทุ่งนาด้านนอกออกไปและชิ้นส่วนบัวยอดปรางค์ ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นฐานของพระสังกัจจายน์ปูนปั้น กำหนดอายุว่าสร้างราวพุทธศตวรรษที่ 18

ถึงเวลาต้องกลับกันแล้ว [ปรางค์กู่ เราแวะเที่ยวขากลับกันนะ เพราะเป็นทางผ่านไปสนามบินสบายๆ] ทริปสั้นๆ…อย่าเบื่อกันนะ ขอบคุณ ข้อมูลจากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด #หมีคับ #หมีจะเที่ยว #BearsPacker #mheekrub #webear #พี่หมี #น้องหมี #travelbymheemhee #travel #gooutsideandplay #fun #การเดินทาง #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่พัก #sony #A5100 #gopro5 #tagเพื่อน #tagแฟน #แล้วไปเที่ยวกันFOLLOW US :FB : http://www.facebook.com/bearspackerbywebearWebsite : http://www.bearspacker.com

Save on your hotel - www.hotelscombined.comบทความอื่นๆimg_20161123_223248-1รีวิวเชียงใหม่ – แม่กำปอง ^^1842093

รวมที่พัก บางเสร่-สัตหีบ (อำเภอเล็กๆ ถ้าได้ไปจะหลงรัก)

img_2155

ที่พักหัวหินพาพี่หมาใหญ่น้องหมาเล็กไปเที่ยวทะเลกัน

1790838ห้องรับรองการบินไทยกินอะไรดื่มอะไรเข้าอย่างไรมาดูกันเลย by bearspacker000รีวิว Sea two Pool villa @ Pattaya ราคาดีมีสระส่วนตัว001หมี . . . S I N G A P O R Epsx_20161218_205021บอลลูนวังเวียง snapseed-2รีวิวเรียนสนุกสุดฮาสาระแน่นไปกับคลาสพื้นฐานการถ่ายภาพที่โรงเรียน Sony Digitalimg_20161127_171304-1เทคนิคจองที่พัก online ประหยัดหลายร้อยimg_1385รีวิวโรงแรมนอนดี @หัวหินsnapseed-10หนีร้อนมาเจอร้อนที่ฮอยอัน…..แฮร่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s